3 nạn nhân vụ nổ gas đã hồi tỉnh


Hơn một ngày sau khi vụ nổ gas kinh hoàng khiến hai mẹ con chết cháy, ba nạn nhân trong vụ nổ gas cũng đã hồi tỉnh, có thể nhận diện mọi người và trò chuyện. Tuy nhiên, sức khỏe vẫn còn rất yếu.

Sau hơn một ngày dài nằm trong bệnh viện Xanh – Pôn 3 nạn nhân bị bỏng nặng trong vụ nổ gas xảy ra vào lúc 6h30 phút ngày 11/12 ở thôn Vân Trì, Từ Liêm, Hà Nội đã hồi tỉnh.

Tuy nhiên, sức khỏe của cả 3 vẫn rất yếu, kết quả của bác sĩ cho biết anh Trần Huy Việt, chủ cửa hàng gas bị bỏng nặng nhất, 60% cơ thể, Nguyễn Văn Hoàn 35% và Nguyễn Danh Hưng 25%. Theo ghi nhận của chúng tôi, tình trạng của nạn nhân Hoàn đang xấu nhất do Hoàn bị bỏng tập trung ở vùng mặt và cổ rất nặng.

3 nạn nhân vụ nổ gas đã hồi tỉnh
Chị Nguyễn Thị Huệ đang cặp nhiệt độ cho em trai bị bỏng Nguyễn Văn Hoàn

Xen lẫn tiếng thở khò khè, khó nhọc của Hoàn là tiếng khóc sụt sịt của người chị gái Nguyễn Thị Huệ (26 tuổi) vừa đi từ Phú Thọ xuống để thay mẹ chăm sóc cho cậu em trai năm nay mới 16 tuổi này.

Cố ngăn những giọt lệ đang lăn dài trên gương mặt hốc hác vì thức trắng đêm, chị Huệ nghẹn ngào nói: “Nhà có 3 chị em, Hoàn là con trai duy nhất, gia đình vốn hoàn cảnh khó khăn, bố mắc bệnh ốm đau quanh năm, chẳng làm được việc gì, mẹ đi làm Ôsin, một chị gái bị mắc bệnh về “sinh lý” không lấy được chồng cũng đang đi giúp việc. Bởi vậy, Hoàn chưa học hết cấp 3 đã xin lên Hà Nội làm thuê cho quán bán hàng ăn để tự nuôi bản thân và kiếm thêm tiền phụ giúp thuốc thang cho bố. Cách đây 5 tháng Hoàn được Nguyễn Danh Hưng rủ xuống làm chở gas thuê cho cửa hàng của anh Trần Huy Việt.”

“Nó năm nay mới 16 tuổi, giờ bị bỏng nặng thế này, khuôn mặt bị hủy hoại hoàn toàn, sau này không biết có vượt qua được mặc cảm mà sống hay không, rồi tương lai, hạnh phúc liệu có đến với người thân tàn ma dại như nó không”, chị Huệ cay đắng tâm sự.

3 nạn nhân vụ nổ gas đã hồi tỉnh
Chị Trần Thị Hồng thức suốt đêm chăm sóc cho cậu con trai Nguyễn Danh Hưng

Cùng trong hoàn cảnh đau đớn đó là chàng thanh niên Nguyễn Danh Hưng (SN 1994), mặc dù bị bỏng nhẹ hơn Hoàn, nhưng Hưng cũng bị thương nặng ở vùng bụng và cổ. Khuôn mặt mỏi mệt, bơ phờ ngồi bên giường bệnh của con trai là cô Trần Thị Hồng (45 tuổi, quê ở Phú Thọ). Kể từ lúc biết con trai gặp tai nạn, người mẹ này chưa hề chợp mắt, nước mắt đã chảy không biết bao nhiêu vì đau đớn, xót xa.

Cô Hồng cho biết: “Do là chỗ anh em họ với anh Trần Huy Việt, cách đây hơn nửa năm, Hưng xuống cửa hàng để phụ giúp cho anh Việt, công việc hàng ngày là chở gas thuê và trông coi cửa hàng. Thương mẹ nên mặc dù lương tháng ít ỏi, Hưng vẫn cố gắng dành dụm tiền gửi về phụ giúp kinh tế gia đình.”

Lúc tỉnh dậy, Hưng có kể, vụ cháy xảy ra do sáng anh Việt tỉnh dậy đi nấu mì tôm ăn sáng, khi vừa bật lửa bếp gas thì bất ngờ ngọn lửa bùng lên và gây nên vụ cháy nổ cửa hàng gas kinh hoàng như vậy.

3 nạn nhân vụ nổ gas đã hồi tỉnh
Anh Việt bị bỏng nặng nhất nhưng cũng đã tỉnh và trò chuyện được

Mặc dù bị bỏng nặng nhất tới 60% nhưng anh Việt cũng đã hồi phục, có lẽ anh Việt là người phải chịu nỗi đau lớn nhất trong vụ việc này, ngoài tai nạn của bản thân, anh Việt đã mất đi hai người thân yêu nhất của mình trong vụ việc.

Đặc biệt, Anh Việt là con cả trong gia đình ở vùng quê trung du nghèo khó (xã Tuy Lập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), vất vả lắm mới có được cửa hàng như ngày hôm nay. Nhưng tai họa đã ập đến với gia đình, nay anh chỉ còn biết nằm đó.

Phía người nhà vẫn chưa dám nói cho anh biết về cái chết của vợ và con để tránh chấn động về tâm lý trong lúc điều trị. Hiện chỉ còn cậu em trai và chị gái của anh Việt đang chăm sóc, còn người nhà đã vội vã về Phú Thọ để đưa tang hai mẹ con xấu số trong vụ nổ gas.

Nguồn: Zing.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: